Lutein

Lutein là thành phần ban đầu tồn tại trong thủy tinh thể và hoàng điểm của mắt, là sắc tố tự nhiên màu vàng có tác dụng chống oxy hóa mạnh.
Nó được tìm thấy với số lượng lớn trong các loại rau xanh và vàng, còn được gọi là “kính râm tự nhiên” vì nó bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và ánh sáng xanh.
Nó có tác dụng ngăn ngừa và cải thiện các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác và đục thủy tinh thể.

Lợi ích sức khoẻ của lutein

Hiệu quả ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác

Tác dụng ngăn ngừa và cải thiện bệnh đục thủy tinh thể

Tác dụng cải thiện độ nhạy tương phản

Chống viêm mắt

Hiệu ứng đẹp da

Mục lục

Lutein là gì

Lutein là một loại carotenoid và là sắc tố tự nhiên màu vàng có đặc tính chống oxy hóa [*1].

Lutein là một loại hóa chất thực vật, có nhiều trong các cánh hoa màu vàng như cúc vạn thọ, các loại rau xanh và vàng như rau bina, cà rốt và bí ngô cũng như lá xanh của cây.

Nó có tác dụng bảo vệ đôi mắt của bạn bằng cách ức chế oxy hoạt động [*2] gây lão hóa mắt và bằng cách hấp thụ “ánh sáng xanh” ánh sáng xanh có hại và tia cực tím phát ra từ TV và điện thoại thông minh.

Tác dụng của lutein

  • Hiệu quả ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng do tuổi tác
  • Tác dụng ngăn ngừa và cải thiện bệnh đục thủy tinh thể
  • Tác dụng cải thiện độ nhạy tương phản
  • Chống viêm mắt
  • Hiệu ứng đẹp da

Lutein có thể được lấy từ thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Thực phẩm chứa lutein

○ Rau xanh và vàng (cà rốt, bông cải xanh, bí ngô, v.v.)
○ Lòng đỏ trứng
>> 23 loại thực phẩm và nguyên liệu chứa nhiều lutein!
https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/lutein-va-zeaxanthin

Thông tin nghiên cứu Lutein

[1] Lutein và zeaxanthin giúp giảm nguy cơ mắc bệnh AMD bằng cách điều chỉnh phản ứng viêm của tế bào biểu mô sắc tố võng mạc với tia cực tím và ánh sáng xanh.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22732187

[2] Ngoại trừ những người bị cận thị nặng, người ta thấy rằng việc tiêu thụ lutein làm tăng nồng độ sắc tố điểm vàng ở người Nhật và tác dụng của nó còn được tăng cường hơn nữa khi sử dụng kết hợp với zeaxanthin.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22699751

[3] Người ta đã xác nhận rằng việc tiêu thụ ba loại carotenoids, meso-zeaxanthin, lutein và zeaxanthin, đã cải thiện mật độ sắc tố ở điểm vàng.
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/22652809

Người giới thiệu

  • Bách khoa toàn thư bổ sung Seika Kanbara Heibonsha
  • Bách khoa toàn thư bổ sung Nikkei Health Edition Nikkei BP
Anthocyanin
Việt Quất – Blueberry
Lutein
Astaxanthin
Giấm Đen
Từ: ngày 01-02 đến ngày 08-02
Giới thiệu 20 nguyên liệu phổ biến nhất
Được xem trong tháng
Cuộn lên đầu trang